Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

รีวิวหนัง Aladdin

นับเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องหนึ่งที่ถูกผลิตมาจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ในปีนี้ สำหรับ Aladdin ที่ในเวอร์ชั่นฉบับคนแสดงนี้ได้ผู้กำกับถนัดงานแอคชั่นสืบสวนอย่าง กาย ริตชี (Guy Ritchie) มาสร้างโลกที่จินตนาการคราวนี้ ซึ่งคะแนนวิจารณ์จากหลายๆประเทศที่ได้ดูหนังออนไลน์มาแล้ว บ้านพวกเราก็ออกมาไม่ได้สูงมากมายอย่างที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคาดคะเน ส่วนใดส่วนหนึ่งอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากตัวผู้แสดงนำฝ่ายเอง ที่นอกเหนือจาก วิล สมิธ ( Will Smith) แล้ว พระ-นางก็ไม่ค่อยมีชื่อมากเท่าไรนัก อย่างไรก็ดีจากการได้สัมผัสเรื่องราวด้วยตัวเองหนังนับว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว

https://youtu.be/r-Mbnifoitc

Aladdin เกี่ยวกับเรื่องราวของ อะลาดดิน ผู้ชายผู้ยากจนที่หลงเสน่ห์ เจ้าหญิงจัสมิน เนื่องจากว่าต้องการมีเกียรติและก็ฐานะทัดเทียมเจ้าหญิง ทำให้เขากึ่งๆถูกบังคับแล้วก็เข้าไปหาตะเกียงวิเศษด้านในถ้ำที่เวทมนต์ จนได้เจอกับยักษ์นามว่า จีนี อยู่ในตะเกียงนั้น ก็เลยได้ขอพรให้ได้ความจำเป็น จนถึงเปลี่ยนเป็นการเสี่ยงภัยที่น่าตื่นตาและก็ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดไป

หากผู้ใดที่เคยได้มองเวอร์ชั่นที่เป็นแอนิเมชั่นในปี 1992 รวมทั้งเอาเทียบเคียงกับเวอร์ชั่นนี้ก็ค่อนจะมีความต่างกันอยู่หลายชนิดทีเดียว แต่เป็นความผิดแผกที่พอดีมิได้ฉีกต้นฉบับไปๆมาๆกจนกระทั่งรับมิได้ ซึ่งหนังได้ใส่วัฒนธรรมร่วมยุคหลายๆอย่างลงไป ดูแล้วไม่ค่อยเฉย ยกตัวอย่างเช่น การเต้นที่ประสมประสานกันได้ดี การร้องเพลงที่เนื่องจากว่าฟังได้เพลิดเพลินๆในส่วนก็โปรดักชั่นงานสร้างก็ยอดเยี่ยมดี คอมตูมก็มีสีหลากหลายและยังสวยงามมากมาย เว้นเสียแต่ชุดของนางเอกที่คิดว่า นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott) ใส่แล้วไม่ค่อยมีออร่าความเป็นเจ้าหญิงสักเท่าไหร่ แต่ในส่วนความคิดความอ่านของเจ้าหญิงเวอร์ชั่นนี้ก็ค่อนข้างจะเฟมินิสต์อยู่ไม่น้อย มีส่วนคล้ายคลึงกับ Frozen อยู่

ส่วนผู้แสดงนำชายอะลาดดินของพวกเรา ซึ่งสวมบทบาทโดย เมนา แมสซูด (Mena Massoud) ก็มิได้จัดว่าจูงใจมากเท่าไรนัก เหมาะสมกับการเป็นขโมยผู้ยากจน และก็ออกจะชอบในส่วนของงานแอคชั่นที่เจ้าตัวแสดงมองมือเบาพลิ้วไหวว่องไวดีมาก ฝ่าย จีนี ที่ผู้คนจำนวนมากแอบขัดใจเรื่องสีฟ้าอันเป็นสีตัวของยักษ์ในตะเกียง พอได้เห็นบนหน้าจอใหญ่ก็มิได้รู้สึกขัดใจเหมือนอย่างที่คิด เพราะเหตุว่าแน่ๆว่าเขามิได้มีตัวสีฟ้าทั้งยังเรื่องอยู่แล้ว ส่วนมุกขบขันแล้วก็ท่าทางการเป็นจีนีก็จัดว่าสวยและก็ฮาใช้ได้เลย แถมยังมีตัวแย่งซีนอย่างพรมวิเศษ, ลิง อาบู มาสร้างสีสันแล้วก็ช่วยเหลือพระเอกของพวกเราได้เยอะมากๆ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เรื่องล่าสุด